Chương trình Tour

HÀ NỘI - ĐỀN ĐÔ - CHÙA PHẬT TÍCH - ĐỀN BÀ CHÚA KHO - CHÙA BÚT THÁP

( Thời gian: 01 Ngày – Phương tiện: ôtô )

Khởi hành: Theo yêu cầu

 

CHCHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

05h30: Xe ôtô và hướng dẫn viên công ty du lịch ĐẲNG CÁP VIỆT -  VIETPRO TRAVEL  đón Quý khách tại điểm hẹn,khởi hành đi thăm quan các điểm Đền Chùa nổi tiếng tại đất Kinh Bắc.

06h30: Quý khách thăm quan và lễ tại Đền Đô – Đền Lý bát Đế thờ 8 vị vua đầu tiên của Nhà Lý, đây là một quần thể kiến trúc được bảo tồn khá trọn vẹn nơi phụng thờ và tưởng niệm của toàn dân đối với 8 vị vua nhà Lý. Quý khách cùng tìm hiểu về lịch sử của ngôi đền gắn liền với chính trường lịch sử của vương triều nhà Lý, cùng trả lời câu hỏi: Ngôi đền được xây dựng từ bao giờ? Thờ ai? Tại sao chúng ta có 9 vị vua thời Lý mà ngôi đền lại có tên là Đền Lý Bát Đế? Và lịch sử ngày nay nhìn nhận như thế nào về vị vua thứ 9 này? Sau đó Quý khách tự do tham quan đền và thắp nén hương tưởng nhớ về vị vua anh minh Lý TháiTổ. Quý khách thắp hương cầu phúc - lộc - tài tại đền.

09h00: Quý khách thăm quan và lễ phật tại chùa Phật Tích - ngôi chùa đẹp nổi tiếng được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, nơi gắn liền với huyền thoại Từ Thức gặp Tiên. Chùa Phật Tích là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia còn gìn giữ được di vật cổ của Phật giáo với số lượng lớn và đa dạng. Chùa tọa lạc trên sườn núi Lạn Kha, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, xưa kia mang tên Vạn Phúc Tự được khởi dựng vào khoảng thế kỷ thứ VII – X, đoàn thắp hương tại khu di tích

10h00: Quý khách lên xe đi lễ Đền Bà Chúa Kho xin lộc Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử có giá trị nằm trong quần thể di tích của khu Cô Mễ (gồm: Đình - Chùa - Đền) mà còn là nơi hàng năm nhân dân khắp cả nước hành hương mang tính tín ngưỡng. Đền Cô Mễ thờ Bà Chúa Kho chính là nơi tưởng niệm một người phụ nữ Việt Nam đã khéo tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong thời kỳ trước và sau chiến thắng Như Nguyệt.

Vào đời nhà Lý, Bà có công giúp triều đình trông coi kho lương thực tại Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh) và đã "thác" trong cuộc kháng chiến chống quân Tống vào ngày 12 tháng 1 năm Đinh Tỵ (1077).

Nhà vua thương tiếc phong cho Bà là Phúc Thần. Người dân nhớ thương Bà lập nên đền thờ tại kho lương thực cũ của triều đình ở Núi Kho và gọi Bà với một niềm tôn kính là: Bà Chúa Kho.

Bà Chúa Kho xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở làng Quả Cảm gần đó. Sau khi lấy vua Lý, thấy ruộng đất ở đây bị hoang hoá, bà xin vua cho về làng chiêu dân lập ấp, khai khẩn ruộng hoang. Không ai biết tên bà, khi bà qua đời, nhân dân lập đền thờ để ghi lại công ơn bà là đã hết lòng chăm lo cho dân ấm no, trông coi các "lẫm thóc, lẫm tiền" của Nhà nước. Công lao của bà đã được triều đại phong kiến ghi nhận qua việc sắc phong đền thờ bà là "Chủ khố linh từ" (Đền thiêng thờ bà Chúa Kho).

12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng tại Thành Phố Bắc Ninh, đoàn thưởng thức chương trình hát quan họ do các liền anh,liền chị Kinh Bắc biểu diễn

14h00: Quý khách tiếp tục đi thăm Chùa Bút Tháp, Quý khách lên xe tiếp tục cuộc hành trình tham quan chùa Bút Tháp. Đây là một trong không nhiều ngôi chùa cổ, có quy mô kiến trúc lớn của Đồng bằng Bắc Bộ còn lại đến ngày nay. Chùa có kiến trúc độc đáo, bố cục hài hòa giữa kiến trúc với môi trường thiên nhiên. Toàn bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng Nam, một hướng truyền thống của người Việt. Đối với đạo Phật hướng Nam là hướng của trí tuệ, của bát nhã.

15h30: Quý khách lên xe tập trung về  lại điểm hẹn ban đầu.

16h30: Về đến điểm hẹn, chia tay Quý khách kết thúc hành trình. Hẹn gặp lại Quý khách trong những chương trình tiếp theo!

 

GIÁ TRỌN GÓI/ KHÁCH:             VNĐ

( Áp dụng cho đoàn trên 20 khách )

GIÁ TOUR BAO GỒM:

- Xe Du lịch máy lạnh 35 chỗ đời mới, đưa đón khách tham quan theo chương trình.

- Vé vào Đền Chùa ( nếu có).

- Bảo hiểm du lịch suốt tuyến, mức bồi thường tối đa 10.000.000VND/vụ.

- Hướng dẫn viên theo đoàn suốt tuyến nhiệt tình, chu đáo.

- 01 bữa chính tại nhà hàng mức 150.000đ/xuất. Nhà Hàng Phú Sơn TP Bắc Ninh.  

- Quà tặng: Khăn lạnh, nước uống tinh khiết  trên xe (01 chai 0.5l/khách/ngày.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

- Chi phí cá nhân (giặt là, điện thoại, nước uống trong phòng...)

- Vé cáp treo, đồ lễ vật thờ cúng, hương hoa...

- Thuế VAT 10

Chính sách Tour

- Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính 100% giá tour.

- Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi tính : 50% giá tour.

Điều khoản & Quy định
Đặt Tour
  • Loại khách
  • Số người
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền
Hà Nội - Đền Đô - Chùa Phật Tích - Đền Bà Chúa Kho - Chùa Bút Tháp

Hà Nội - Đền Đô - Chùa Phật Tích - Đền Bà Chúa Kho - Chùa Bút Tháp

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
In chương trình tour In chương trình tour
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936006444
x